Vào 19 giờ ngày 26/6 công bố điểm chuẩn lớp 10 Hà Nội

Vào 19 giờ ngày 26/6 công bố điểm chuẩn lớp 10 Hà Nội

Theo Cổng thông tin điện tử Sở GD&ĐT Hà Nội, hiện Sở GD&ĐT Hà Nội đang triển khai công tác tuyển sinh vào lớp 10năm học 2015-2016 theo đúng kế hoạch.
Theo đó, điểm chuẩn vào lớp 10  THPT không chuyên năm học 2015-2016 của các trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ được công bố trên cổng thông tin điện tử của Sở và báo Hà Nội Mới vào 19h ngày 26/6/2015.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một bảng tổng hợp điểm chuẩn vào lớp 10 hệ không chuyên của các trường THPT công lập trên địa bàn Hà Nội. Khi biết thông tin này, rất nhiều phụ huynh rơi vào trạng thái lo lắng vì mức điểm chuẩn lớp 10 Hà Nội năm 2015 của các trường là rất cao. Tuy nhiên, Sở GD-ĐT Hà Nội đã ngay lập tức bác bỏ thông tin này và khẳng định: 19 giờ hôm nay (26.6) sẽ công bố điểm chuẩn chính thức lên website của Sở.

Vào 19 giờ ngày 26/6 công bố điểm chuẩn lớp 10 Hà Nội

Thời gian tuyển sinh vào lớp 10 các trường hệ dân lập tại Hà Nội

Theo lịch của Sở GD&ĐT, từ ngày 24 đến 1/7, thí sinh có thể gửi đơn phúc khảo. Ngày 27/6, các trường THPT công bố điểm chuẩn vào lớp 10. Sau ngày 27/6, các trường ngoài công lập tuyển sinh.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2015-2016 của Hà Nội có sự tham gia gần 80.000 thí sinh, năm nay chỉ có khoảng 60% học sinh có cơ hội học trường công lập, số còn lại theo học hệ ngoài công lập, hệ giáo dục thường xuyên, hệ nghề và trung cấp.

Anh Trần Minh Quang (Văn Quán – Hà Đông) cho biết: “Con trai tôi tổng điểm thi là 52 nhưng đang vẫn phải cuống cuồng đi tìm trường công lập. Vì chủ quan con học tốt nên ngoài đăng ký nguyện vọng 1 và thi chuyên, con trai tôi chỉ đăng ký thi vào Trường THPT Nguyễn Huệ nên khả năng trượt rất cao”.

Cũng có những ông bố bà mẹ lại không quan tâm đến các trường công lập lắm. “Con tôi chắc là trượt trường chuyên rồi. Nhưng tôi cũng không xin cho con vào trường công lập đâu. Một số trường dân lập tốt mà tôi đang nhắm đến như: Lương Thế Vinh, Đào Duy Từ, Vinschool, Marie Curie…” Chị Hà Hải Anh (Cầu Giấy – Hà Nội), nói.

Theo tìm hiểu của Phóng viên, dù sau ngày 27/6, khi các trường công lập công bố điểm chuẩn lớp 10 và lấy hết chỉ tiêu thì các trường ngoài công lập mới được tuyển sinh. Tuy nhiên, từ khi bắt đầu kì thi, nhiều trường ngoài công lập đã gửi thông tin tới phụ huynh, học sinh để mời chào. Có một số trường đến tận cổng trường thi để phát tờ rơi tuyển sinh.

Trả lời trên báo Tuổi Trẻ, ông Phạm Văn Đại, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định: “Tỉ lệ học sinh đỗ vào trường công lập năm nay khoảng 60% là như mọi năm và không có gì đột biến. Số học sinh trượt trường công lập năm nay sẽ tùy theo nhu cầu, khả năng để lựa chọn các trường dân lập, trường trung học chuyên nghiệp, trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc học nghề”.

 

Xem thêm

Nếu con thi trượt lớp 10 vào trường công lập thì sao?

Nếu con thi trượt lớp 10 vào trường công lập thì sao?

Kỳ thi lên lớp 10 năm 2020 đã được diễn ra vào sáng nay tại …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *